Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TÀI NGUYÊN VIOLET

  LIÊN KẾT VỚI CÁC TRANG

  ĐỌC BÁO ONLINE

  TIỆN ÍCH ONLNE

  TÌM KIẾM MỌI THÔNG TIN

  LỊCH ÂM - DƯƠNG

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trần Xuân Học)

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  DSC026571.jpg DSC02607.jpg Thien_nguyen_viole.swf Dem_qua_nho_ban1.swf Gd_luong_son.flv ATGT.flv Than_Thien.flv Vts_01_1.flv Bai59.mp3 Clip_pha_che_ruou_sieu_dang__http___loankiemcom__YouTube.flv Diet.mp3 Week.mp3 Ballarat1.mp3 Videoplayback.flv Clothes_shopping.mp3 Uniforms.mp3 25_Minutes__Various_Artists.mp3 Lets_dance__Hannah_Montana_NCT_2563786236.mp3 HOA_SENNHAC_HOA.swf Agift1.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của Thầy Trần Xuân Học

  Khi Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên thì chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.(Tất cả các thành viên của Violet.vn đều có thể sử dụng tên và mật khẩu đăng nhập violet.vn để gia nhập trang này. Sau khi nhập tên và mật khẩu, hãy bấm vào "gia nhập trang này" ở phía trên Banner và bấm vào nút "đồng ý" để trở thành thành viên chính thức). Trân trọng cảm ơn!

  SKKN - Văn (bồi dưỡng kỹ năng sống)

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Sưu tầm
  Người gửi: Trần Xuân Học (trang riêng)
  Ngày gửi: 00h:40' 17-04-2011
  Dung lượng: 147.5 KB
  Số lượt tải: 176
  Số lượt thích: 0 người
  Sở giáo dục đào tạo tỉnh quảng ninh
  Phòng giáo dục huyện đông triều
  Sáng kiến kinh nghiệm:
  Bồi dưỡng thái độ , kỹ năng sống
  cho học sinh THCS từ những văn bản
  nhật dụng
  Họ và tên: Nguyễn thị tuyết mai
  đơn vị công tác: trường Thcs mạo khê II
  đông triều- quảng ninh
  Phần mở đầu


  I.1 Lý do chọn đề tài

  Văn bản nhật dụng không phải là một khái niệm chỉ thể loại hoặc chỉ kiểu văn bản. Nói đến văn bản nhật dụng trước hết là nói đến tính chất của nội dung văn bản. Đó là những bài viết có nội dung gần gũi, bức thiết đối với cuộc sống trước mắt của con người và cộng đồng trong xã hội hiện đại như thiên nhiên, môi trường, năng lượng, dân số, quyền trẻ em, ma tuý,…Văn bản nhật dụng có thể dùng tất cả các thể loại cũng như các kiểu văn bản.
  Học văn bản nhật dụng, học sinh được tiếp cận với những vấn đề nóng bỏng mang tính thời sự cấp thiết của cuộc sống hiện đại, những vấn đề đang gióng lên những hồi chuông cảnh báo, đang khiến dư luận xã hội bức xúc vì nếu như không được giải quyết tốt sẽ gây ra những hậu quả không nhỏ, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người. Trên cơ sở đó mà các em hình thành cách ứng xử phù hợp với yêu cầu cuộc sống, nhằm xây dựng cuộc sống tốt đep hơn cho hiện tại và tương lai.Vì thế có thể khẳng định rằng, học tập văn bản nhật dụng là vô cùng cần thiết và rất quan trọng trong việc bồi dưỡng nhân cách, lối sống, tư tưởng, đạo lý nhằm hoàn thiện con người, giúp các em có được vốn sống khá vững chắc làm hành trang bước vào cuộc sống, tự tin làm chủ tương lai đất nước, xã hội.
  Qua quá trình giảng dạy, tôi nhận thấy không phải giờ học tìm hiểu về văn bản nhật dụng nào giáo viên cũng giúp học sinh nhận thức tốt điều đó. Không phải là giáo viên không nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề mà chỉ đơn giản coi đây là giờ học Ngữ văn, cái cần là khai thác, khám phá cái hay, cái đẹp của văn bản chứ không phải là giờ học bộ môn Giáo dục công dân để rèn luyện cho học sinh thái độ sống, cách ứng xử cho phù hợp với yêu cầu xã hội. Hoặc có thì cũng chỉ là qua loa chiếu lệ mà thôi. Vì thế mà mục đích học tập văn bản nhật dụng chưa đạt được như mong muốn. Không những thế, nếu tình trạng này kéo dài thì không những mục tiêu học tập bộ môn không thực hiện được mà mục tiêu giáo dục con người cũng tồn tại những khoảng rỗng lớn, khó có thể bù đắp trong một sớm, một chiều được. Bởi những lẽ đó mà tôi mạo muội xin được nêu một vài ý kiến trong việc “Bồi dưỡng thái độ, kỹ năng sống cho học sinh THCS từ những văn bản nhật dụng
   
  Gửi ý kiến