Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TÀI NGUYÊN VIOLET

  LIÊN KẾT VỚI CÁC TRANG

  ĐỌC BÁO ONLINE

  TIỆN ÍCH ONLNE

  TÌM KIẾM MỌI THÔNG TIN

  LỊCH ÂM - DƯƠNG

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trần Xuân Học)

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  DSC026571.jpg DSC02607.jpg Thien_nguyen_viole.swf Dem_qua_nho_ban1.swf Gd_luong_son.flv ATGT.flv Than_Thien.flv Vts_01_1.flv Bai59.mp3 Clip_pha_che_ruou_sieu_dang__http___loankiemcom__YouTube.flv Diet.mp3 Week.mp3 Ballarat1.mp3 Videoplayback.flv Clothes_shopping.mp3 Uniforms.mp3 25_Minutes__Various_Artists.mp3 Lets_dance__Hannah_Montana_NCT_2563786236.mp3 HOA_SENNHAC_HOA.swf Agift1.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của Thầy Trần Xuân Học

  Khi Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên thì chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.(Tất cả các thành viên của Violet.vn đều có thể sử dụng tên và mật khẩu đăng nhập violet.vn để gia nhập trang này. Sau khi nhập tên và mật khẩu, hãy bấm vào "gia nhập trang này" ở phía trên Banner và bấm vào nút "đồng ý" để trở thành thành viên chính thức). Trân trọng cảm ơn!

  Chuyên đề ngoại khóa môn Ngữ Văn THCS: "Em yêu Văn học"

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Nguyễn Thị Hòa - GV Trường THCS Tân Thành - Lương Sơn - Hòa Bình
  Người gửi: Trần Xuân Học (trang riêng)
  Ngày gửi: 12h:23' 23-04-2012
  Dung lượng: 114.5 KB
  Số lượt tải: 852
  Số lượt thích: 0 người

  Ngoại khoá môn Ngữ văn:
  Em yêu Văn học  A. ĐẶT VẤN ĐỀ

  I. Lí do chọn chuyên đề :

  Chúng ta đang đứng trước sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ.
  Con người luôn đứng trước những thách thức của tự nhiên, của các điều kiện xã hội và kinh tế chính trị. Con người trong tương lai phải là con người biết hành động một cách năng động và sáng tạo, thích ứng nhanh với những thay đổi và một khả năng tiếp cận giải quyết vấn đề mềm dẻo, linh hoạt. Muốn vậy con người phải có tri thức, có trí tuệ phát triển. Ngay từ khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường, các em học sinh là người chủ tương lai của đất nước thực sự phải là những người chiếm lĩnh được tri thức, mở rộng vốn hiểu biết cho mình. Vì vậy nhiệm vụ người giáo viên là phải hướng dẫn, hình thành cho học sinh chiếm lĩnh được tri thức.
  Trong chương trình giáo dục phổ thông của nước ta hiện nay các môn học đều cho chúng ta tiếp cận với khoa học hiện đại, trong đó bộ môn Ngữ văn chiếm vai trò tương đối quan trọng cho sự phát triển toàn diện của học sinh. Vì bộ môn này không những cung cấp kiến thức cho học sinh như những bộ môn khác mà nó còn có chức năng giáo dục và chức năng thẩm mĩ rất cao.
  Tuy nhiên trong việc tổ chức ngoại khoá cho các môm học – nhất là bộ môn Ngữ văn ở trường THCS nói chung ( trường THCS Tân Thành nói riêng ) còn gặp những điều kiện thuận lợi và khó khăn sau:
  * Thuận lợi.
  - Nhà trường đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia năm 2008. Cơ sở vật chất nhà trường khá đầy đủ, khuôn viên rộng, nhiều cây xanh. Đội ngũ giáo viên đều được đào tạo đạt chuẩn trong đó vượt chuẩn đạt 50%, đặc biệt tuổi đời tương đối trẻ và đều được tham gia các lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ nên đã có ý thức tự đổi mới trong công tác giảng dạy.
  - Hầu hết các gia đình đã quan tâm tới việc học tập của con em mình.
  - Các em học sinh đều rất ngoan. Khi giáo viên hướng dẫn thực hiện các tiết ngoại khoá các em đều tham gia rất đầy đủ và nhiệt tình.
  * Khó khăn.
  - Tuy là trường chuẩn quốc gia nhưng cơ sở vật chất chưa thực sự đầy đủ: Phòng học bộ môn chưa có, đồ dùng dạy học còn thiếu thốn, đặc biệt là không có phòng đa năng nên tổ chức các tiết học ngoại khoá gặp rất nhiều khó khăn .
  - Tân Thành là một xã vùng sâu, vùng xa của huyện. Đa số nhân dân sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, cuộc sống còn nhiều khó khăn, nên nhiều gia đình chưa thực sự quan tâm tới việc học hành của các em. Phong trào giáo dục ở địa phương chưa đẩy mạnh, trang bị đồ dùng học tập của học sinh chưa đầy đủ.
  - Học sinh trầm, không sôi nổi nên, giao tiếp, nói năng rất rụt rè. ý thức tự học chưa cao, kiến thức nghèo nàn.
  Nhưng thực tế hiện nay cho thấy đa số học sinh không thích học văn nói chung vì: kiến thức trừu tượng, khó dài, muốn học tốt bộ môn ngoài kiến thức học trong nhà trường các em còn phải đọc nhiều sách báo , tiếp xúc nhiều với thực tế… Để gây được sự hứng thú cho học sinh khi học môn học này, trước hết học sinh phải xác định được đây là bộ môn cơ bản, là ngôn ngữ trình bày suy nghĩ con người, thể hiện sự hiểu biết của bản thân, vận dụng thực tế cuộc sống .... Đặc biệt giáo viên không những phải biết vận dụng linh hoạt phương pháp dạy học, kích thích trí tò mò, ham hiểu biết cho học sinh ...,
   
  Gửi ý kiến